Tìm sản phẩm : Tỉnh/Thành    Tìm nâng cao

DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU

Cakieng.vn - Sỉ & Lẻ
Cakieng.vn - Sỉ & Lẻ
Webbinhduong.com - Design
Webbinhduong.com - Design
Mypham-hanghieu.com
Mypham-hanghieu.com
noimage
Datdian.vn - Nhà Đất Xưởng

Thân nhân người có công có được hỗ trợ đất ở?

Hỏi: Gia đình tôi có công với cách mạng. Trước đây, cha tôi đã từng tham gia cách mạng (năm 1945), đến năm 1980 qua đời vì bệnh.

 

Hỏi: Gia đình tôi có công với cách mạng. Trước đây, cha tôi đã từng tham gia cách mạng (năm 1945), đến năm 1980 qua đời vì bệnh. Sau đó, cha tôi được Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng Hai. Tôi cũng từng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia.

Hiện nay, hoàn cảnh gia đình tôi hết sức khó khăn và không có đất sinh sống. Vậy tôi có thể làm hồ sơ xin được hưởng những chính sách người có công với cách mạng gặp khó khăn hay không?

Trương Hữu Nguyên (quận Tân Bình, Tp.HCM)

 

Chưa có quy định chế độ chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở đối với
thân nhân của người có công cách mạng đã qua đời

Trả lời:

Hiện tại, quy định về hỗ trợ nhà ở, đất ở chỉ xem xét giải quyết cho bản thân người có công tùy theo từng trường hợp chứ chưa có quy định chế độ chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở đối với thân nhân của người có công cách mạng đã qua đời.

Đối với bản thân ông, đã từng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế thì có thể liên hệ với cơ quan quân sự địa phương, trong trường hợp đủ điều kiện thì ông sẽ được xem xét giải quyết chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định 62 ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ (về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã xuất ngũ, phục viên, thôi việc). Quyết định này quy định chế độ trợ cấp một lần, trợ cấp hàng tháng, chế độ bảo hiểm y tế hoặc mai táng phí đối với một số đối tượng như đã nói ở trên.

datdian.vn

Hỗ trợ trực tuyến

 Tel : (0650).3.795.520
0903.175.186
kimdienphat.com@gmail.com